5 năm viết Blog của tôi

5 nam viet blog cua toi challenge writer

Hôm nay là ngày tôi cho tất cả những bài viết của mình “về chung một nhà”

Bài Blog đầu tiên của tôi được viết cách đây 5 năm (2013) – viết trên nền tảng Blogspot của Google, đặt tên là “Impossible = I’m possible” . Impossible  viết  về những suy nghĩ trong những năm tháng cấp 3, nhiều cảm xúc với nhiều lựa chọn khác biệt. Thời điểm đó, quyết định của tôi thường được xem là “bất bình thường”, cho nên tôi cứ phải viết để tự nhủ mình rằng, mình phải làm được nhé, với tất cả mọi thứ mà mình kì vọng.
Blog tiếp theo viết trên WordPress, đặt tên là Dalynguyen (2015). Chính khoảng thời gian học đại học, gap-year và làm nhiều việc khác nhau.  Blog đó không có câu “slogan” nào cả, vì mệt quá, tôi chỉ đơn giản là muốn ghi lại cái hành trình đơn độc lớn lên của mình thôi.  Dù cái tên là của bố mẹ đặt cho, còn hành trình là tôi phải tự đi.
Nhưng thực ra, việc chỉ đặt là “Dalynguyen” tôi nghĩ cũng có lý do của nó rồi. Ba năm trước là thời gian bắt đầu tìm kiếm bản thân, xác định cái gì là “mình”, hay nói cách khác, là biết mình. 
Blog gần đây nhất là Nguyendaly.com (2016) một website được “đầu tư” hơn một chút. Lúc này, công việc của tôi đòi hỏi phải viết lách một cách nghiêm túc và có tiến bộ, chứ không phải cho vui như ngày xưa nữa. Tôi viết nhưng hầu như không dám share trên Facebook một bài nào cả, lý do là vì cảm thấy không muốn gây chú ý, thật sự là vậy. Là một sinh viên truyền thông, tìm hiểu nghiêm túc về truyền thông mấy năm nay, tôi cứ cảm thấy, tốt nhất cứ giữ những thứ chân thật lại cho mình. 
Thế nhưng, bằng cách này hay cách khác, vẫn có những người đọc được, và ủng hộ những thứ tôi viết ra. Tôi cứ nghĩ đó là kết quả của sự yêu mến. Nhưng đến giờ thì tôi biết họ không nói dối đâu. Bởi vì tôi chỉ viết từ trải nghiệm cá nhân, và hơn thế nữa, nó đã giúp cuộc sống của tôi trở nên tốt hơn (bằng cách giúp tôi học được một điều gì đó).
“Ideas worth spreading” – Mọi ý tưởng đã từng giúp ai đó tốt lên đều đáng lan tỏa. Chúng ta đều có thể học được từ những kinh nghiệm của người khác.

The challenge writer 

Tôi tin, trước khi chết, chúng ta sống là để rèn luyện. 
Có thể là vì những suy nghĩ đó mà The Challenge Writer là một ý tưởng quan trọng trong The dead plan- “kế hoạch chết” của tôi. Tôi thực sự rất muốn có thể ghi lại được những điều mà mình đã trải qua, đã học được. Dù không giỏi giang chi, thì ít nhất, tôi cũng phải là tác giả của cuốn sách về cuộc đời mình chứ.
Chọn tên The challenge writer này là một lời hứa. Là cam kết phải dũng cảm để đối mặt với thách thức có thể đến. Là cam kết phải không ngừng học hỏi, để sống cuộc sống của chính mình, hiểu về thế giới xung quanh và tạo ra thay đổi .
The Challenge Writer bao gồm cả những bài viết của tôi mà tôi yêu mến nhất trong 5 năm gần đây.
Tôi hi vọng, tôi có thể giữ mãi được lời hứa với mình, tiếp tục tin vào sự tiến bộ của bản thân.
Tôi biết bản thân mình không hoàn hảo, nhưng tôi sẽ nghe theo lời bố dặn ”  muốn được tự do thì phải độc lập”. Quan trọng nhất là, tôi phải học cách nói đúng và nói được những điều mình nghĩ, biết tiếp thu và vững vàng trước những lời khen ngợi, chê bai.
Dạ Ly
12/2017
 

Để lại bình luận

Loading Facebook Comments ...
0 Comments

Leave a Comment