nguyen thi da ly nydo vietnam the challenge writerTôi tự biết mình được nuôi lớn bởi rất nhiều tự do và tôn trọng. Cảm giác được khám phá sẽ đưa lại nhiều năng lượng. Tôi hiếm khi cảm thấy mình cần luồn cúi, tránh né hay phục tùng bất kì một điều gì. Nhưng càng lớn, nỗi sợ hãi càng nhiều, và phần lớn đến từ tâm lý cầu toàn, hoặc cái suy nghĩ được mất về cuộc sống này. Tháng tư năm 2017, trên chuyến hành trình đi dọc Việt Nam, tôi đã nghĩ về cuộc đời mình như vậy… Trong khoảnh khắc chỉ còn nghe được ồ ồ xe máy  rồ ga lên đỉnh Hải Vân, tôi quyết định viết kế hoạch cho việc chết, của riêng mình, tỉnh táo, bài bản và tỉ mỉ.
The Challenge Writer là một phần trong kế hoạch đó, bao gồm cả những bài tôi viết  từ nhiều blog cũ.
Chân thành mà nói, cuộc sống cho đến tận bây giờ, có nhiều lần tôi trót làm điều gây hại và tổn thương cho người khác. Và cả chính mình. Chuyện đã rồi thì không thể nào níu kéo được, chỉ biết ngày ngày tâm tâm niệm niệm, em ơi phải dũng cảm đối mặt những sai lầm và khắc chế bản thân . Làm sao để cư xử khôn ngoan và nhiều yêu thương nữa.
The Challenge Writer là lời hứa của chính tôi. Về cam kết phải dũng cảm để đối mặt với mọi thách thức có thể đến. Về cam kết phải không ngừng học hỏi, để hiểu thêm về sống cuộc sống của chính mình, hiểu về thế giới xung quanh và tạo ra thay đổi gì đó .
Hơn ai hết, tôi kì vọng ở cuộc sống này  tự do và độc lập. Nhưng không phải cứ vỗ cánh bay thật xa khỏi bố mẹ là được, quan trọng nhất, phải học cách nói đúng những điều mình nghĩ, và vững vàng trước những khen chê. Hành trình này không thể thiếu viết lách như một niềm an ủi.
Tôi tin, trước khi chết, chúng ta sống trên đời  là để rèn luyện.

“Bạn chính là một tác giả … của bất kì điều gì bạn viết ra

Tôi,  viết lách và cuộc sống

5 viết Blog của tôi 

My bio